Ỷ Thiên Đồ Long ký  (còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long) là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà vănKim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc

Nhân vật

Trương Vô Kỵ, may mắn học được Cửu dương thần công và Càn khôn đại na nhi tâm pháp nên thống lĩnh được võ lâm. Ngoài ra còn học được Thất thương quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền và Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của Ba Tư, trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện.
 • Trương Tam Phong, tên thật là Trương Quân Bảo, lúc nhỏ là đệ tử ruột của đại sư Giác Viễn ở chùa Thiếu Lâm, về sau ông sáng lập ra phái Võ Đang vang danh thiên hạ, dù đã hơn trăm tuổi nhưng võ công cực kỳ cao thâm.Ông đã sáng tạo 2 môn Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm. Theo như trong phim, ông khuyên Trương Vô Kỵ rằng “Vạn vật không có đúng cũng chẳng có sai, chỉ có lòng người ta hay thay đổi, lúc thì cảm thấy đúng, lúc thì cảm thấy sai. Do vậy làm gì để không thẹn với lòng là được.” Các đại đệ tử gồm có Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu, Du Đại Nham, Trương Tùng Khê, Trương Thúy Sơn, Ân Lê Đình, Mạc Thanh Cốc.
 • Triệu Mẫn, quận chúa Mông Cổ, con gái Nhữ Dương Vương, người yêu của Trương Vô Kỵ.
 • Chu Chỉ Nhược, người yêu một thời của Trương Vô Kỵ, sau trở thành chưởng môn phái Nga Mi.
 • Tiểu Chiêu hay còn gọi là Tiểu Siêu, con gái của Kim Hoa Bà bà, là một người rất yêu Trương Vô Kỵ, sau là thánh nữ của Tổng đoàn Minh giáo Ba Tư.
 • Tứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:
 1. Tử Sam Long Vương (Long vương áo tím): Đại Ỷ Ty – Kim Hoa Bà Bà
 2. Bạch Mi Ưng Vương (Vua chim ưng mày trắng): Ân Thiên Chính
 3. Kim Mao Sư Vương (Vua sư tử lông vàng): Tạ Tốn
 4. Thanh Dực Bức Vương (Vua dơi cánh xanh): Vi Nhất Tiếu
 • Quang Minh Tả Hữu Sứ:
 1. Quang Minh Tả Sứ: Dương Tiêu
 2. Quang Minh Hữu Sứ: Phạm Dao
 • Ngoài ra còn một nhân vật bí ẩn là cô gái áo vàng họ Dương. Nhân vật này xuất hiện rất ít, chỉ biết là đã giúp đỡ con gái của bang chủ Cái Bang Sử Hồng Thạch khỏi bị Thành Côn giết hại, đồng thời cũng ra tay giúp Trương Vô Kỵ những lúc rất khó khăn, như chuyện giải quyết hiểu lầm ở Cái Bang, cứu giúp Tạ Tốn trong trận đánh sống còn với Thành Côn (Thành Khôn). Võ công của cô rất cao, có thể thấy loáng thoáng như được học trong Cửu Âm chân kinh, nhưng cao hơn Chu Chỉ Nhược gấp mấy lần, đồng thời cô cũng nhắc đến Chung Nam sơn, hoạt tử nhân mộ… Có thể nói cô là hậu duệ của thần điêu đại hiệp Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Người thu : Hiệp Khách

Upload : Celsius

Người đọc :  Ngọc Minh và ???

Định dạng : Mp3 – 32kbps

Link folder 86tập

Tập 1 => Tập 86

Advertisements

About Celsius

Blog của tên thích lấy nickname là Celsius ;)).Là 1 blog sưu tầm game Java của mình.Thích chơi game Java,NDS,PS1...Nghe nhạc chủ yếu là K-Pop.Đến với Java này hình như từ năm 2009 khi lang thang trên mạng tìm game về cho máy cùi của mình.Dần dần thích post game trên diễn đàn và lập blog để lưu trữ.Tuy mình post nhưng hiểu biết về game cũng nhiều.Vì đa số chơi rồi post.Cho đến bây giờ hơn 1 năm thành lập nhưng Blog vẫn cùi ;)).Chủ yếu thích Chat trên blog này hơn...(Đa số các Forum mình lấy nick Celsius)

3 responses »

 1. HoangPhuc nói:

  Anh Cel ơi, sao em vô Openitvn.net hết đc rồi, nó ghi địa chỉ bị xoá là sao?

 2. HoangPhuc nói:

  Oh, thank anh nha, en cứ tưởng diễn đàn bị xóa =.=”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s